Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế

18-12-2019 09:15:07

Tiền mùa giải thì chỉnh sửa là điều đương nhiên, tuy nhiên có những thứ Riot Games thay đổi khiến người chơi không hài lòng chút nào.

Linh Hồn Rồng

Những con Rồng là thứ được chú trọng bậc nhật trong lần cập nhật tiền mùa giải 2020 của Riot Games khi nó không chỉ mang lại sức mạnh và còn tác động lớn tới bản đồ LMHT. Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở đó thì ai cũng vui vẻ, tuy nhiên Riot Games đã thêm vào bùa lợi Linh Hồn Rồng quá bá đạo và nó ảnh hưởng rất lớn tới meta của game.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 1.

Linh Hồn Rồng Lửa giúp bạn mỗi 3 giây kích hoạt hiệu ứng nổ damage mạnh hơn cả Vọng Âm Luden, hay lắm Riot

Việc Linh Hồn Rồng quá mạnh khiến cho tầm quan trọng của nửa dưới bản đồ trở nên quá lớn. Bạn ăn được nhiều Rồng, có Linh Hồn Rồng là gần như cầm chắc phần thắng, muốn làm điều này thì đường dưới của bạn phải mạnh hơn đối thủ. Kéo theo người đi rừng phải gây được áp lực đủ lớn ở khu vực này và biến đường trên trở thành nơi bị bỏ quên hoàn toàn.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 2.

Rồng là mục tiêu tranh chấp gay gắt nhất ở thời điểm này và nó khiến đường trên bị bỏ rơi

Chính meta nửa bản đồ này làm cho Riot Games loay hoay chỉnh sửa những con Rồng trong thời gian gần đây khi tìm cách nerf các chỉ số mà chúng mang lại. Riot thì tìm cách chữa cháy còn game thủ thì chỉ biết "sống chung với Rồng" mà thôi.

Trang bị Hỗ Trợ mới

Đây có lẽ là thứ mà những người chơi Hỗ Trợ cảm thấy khó chịu nhất ở tiền mùa giải khi những item mới này khiến người ta phải luôn bám dính lấy Xạ Thủ. Nếu chỉ đọc chỉ số của các món đồ Hỗ Trợ mới cùng việc không tốn tiền để nâng cấp thì ai cũng nghĩ đây là một buff cực mạnh, tuy nhiên khi vào thực chiến thì hàng loạt điểm yếu của các item này mới lộ ra.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 3.

Các món đồ mới khiến người chơi Hỗ Trợ phải phụ thuộc quá nhiều vào giai đoạn đi đường

Việc không cho người chơi chủ động nâng cấp lên các ngưỡng sức mạnh cao hơn khiến cho cách duy nhất mà người chơi có thể lấy được khả năng cắm mắt đó là bám dính lấy Xạ Thủ, liên tục cấu máu đối thủ hoặc đẩy trụ mà thôi. Hơn nữa việc có được khả năng cắm mắt muộn hơn so với trước hạn chế rất nhiều lối chơi đảo đường, kiểm soát bản đồ của Hỗ Trợ và vô hình chung lối chơi của support ở tiền mùa giải sẽ "tù" hơn khá nhiều.

Chỉnh sửa ngọc Chinh Phục

Chúng tôi đã có hẳn một bài viết chi tiết về điều này, bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Về cơ bản thì ngọc Chinh Phục hiện giờ không chỉ được sử dụng bởi những Đấu Sĩ nữa, nó có thể dùng cho Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư... miễn bạn có khả năng gây sát thương thì bạn dùng điểm ngọc này tốt. Chỉ số đem lại quá lớn khiến cho sở hữu ngọc này giống như bạn có thêm một trang bị lớn vậy, nếu bạn không dùng Chinh Phục thì khả năng bạn thua rất cao.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 4.

Liên Minh Chinh Phục vẫn đang hoành hành trong game khi điểm ngọc này cho những chỉ số mạnh và trực tiếp như sát thương và hồi phục

Chính điều này khiến cho sự sáng tạo của game thủ bị bóp chết khi các tướng hot chỉ có một lựa chọn duy nhất là ngọc Chinh Phục mà thôi. Riot Games đã có những động thái nerf chỉ số hồi phục trên tướng đánh xa và thời gian tồn tại hiệu ứng nhưng dường như nó chả thấm vào đâu so với những chỉ số trực tiếp quá tốt mà điểm ngọc này mang lại.

Lối nhỏ đường cánh

Nếu như ngọc Chinh Phục quá mạnh gây cho người ta ức chế thì lối nhỏ đường cánh mới được thêm vào lại khiến game thủ khó chịu vì quá "phế". Bản đồ LMHT từ trước tới nay vốn rất ổn và người ta đã quá quen với địa hình cũ, việc thêm hai lối nhỏ ở 2 đường cánh gần như không mang ý nghĩa gì. Thậm chí nhiều người còn chưa bước vào đó bao giờ, và đương nhiên không ai bước vào thì cũng cần phải kiểm soát chúng để làm gì.

Những điều Riot Games đưa vào giai đoạn tiền mùa giải 2020 khiến game thủ LMHT cực kì ức chế - Ảnh 5.

Thứ vô dụng hơn cả "Da xua team mình" không gì khác ngoài Lối Nhỏ Đường Cánh

Hơn nữa khi trận đầu kéo dài, những lối nhỏ này và nó còn vô dụng hơn nữa bởi nó cách quá xa vị trí trụ 2, trụ 3, hang Baron, hang Rồng, những mục tiêu cần phải tranh chấp ở giai đoạn sau của trận đấu. Có lẽ Riot Games nên đưa thêm một thứ gì đó vào hai lối nhỏ này để khiến việc đi vào đó có ý nghĩa, nếu không thì những khu vực này sẽ tiếp tục trở thành địa điểm "không dấu chân người" mà thôi.

Nguồn tin: gamek.vn

gamek.vn2020-08-02 09:15:08

"Auto Chess" Liên Quân Mobile công bố thông tin và tính năng chi tiết của 21 trang bị

gamek.vn2019-12-20 09:15:09

Không để game thủ đợi chờ thêm, Garena chính thức đưa vào thử nghiệm dự án "Cờ Liên Quân" - mode Auto Chess của Liên Quân Mobile.

Top những vị tướng bị căm ghét nhất LMHT (P.1)

gamek.vn2019-12-20 09:15:06

Một vài tướng trong LMHT khiến người chơi cảm giác bất công khi phải đối đầu, và đây là 50 tướng mà người chơi không muốn đối mặt nhất.

Liên Quân Mobile: Tin hot, Garena công bố cách nhận FREE Tel'Annas Dạ hội, thời gian từ 19/12

gamek.vn2019-12-19 09:15:08

Tel'Annas Dạ hội sẽ được tặng FREE cho game thủ Liên Quân Mobile khắp thế giới.

LMHT: 3 tướng Hỗ trợ siêu khống chế chính là những cái tên đứng đầu meta hiện tại

gamek.vn2019-12-19 09:15:06

Kĩ năng khống chế là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi chơi LMHT.

GTA và những nhiệm vụ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy muốn "nghỉ game" nhất

gamek.vn2019-12-19 09:15:04

Không phải nhiệm vụ nào của GTA cũng đều hấp dẫn cả đâu.

Tencent chốt số phận của Liên Quân Mobile ở Phương Tây và Ấn Độ trước tin đồn "đóng cửa"

gamek.vn2019-12-18 09:15:09

Dù thành công tại thị trường Việt Nam và Thái Lan nhưng Liên Quân Mobile lại lâm vào cảnh khó khăn, kinh doanh cầm chừng ở hàng chục quốc gia.

Nghỉ lễ thì làm gì - đây là những tựa game mà người chơi có thể dễ dàng lôi kéo phụ huynh tham gia cùng nhất

gamek.vn2019-12-18 09:15:05

Những ngày lễ thường là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, và cùng nhau chơi game cũng là trải nghiệm rất thú vị.

Liên Quân Mobile: Mẹo tăng cơ hội trúng skin bậc SS khi mở Rương không phải ai cũng biết

gamek.vn2019-12-17 09:15:08

Game thủ Liên Quân Mobile phải sở hữu càng nhiều skin bậc S càng tốt để giảm thiểu tối đa tỷ lệ nhận chúng khi mở "Rương trang phục đặc biệt".